? Các hoạt động Đoàn thanh niên trong Đại dịch Covid-19 | UBND Xã Ninh An | ubnd-xa-ninh-an
Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập

Các hoạt động Đoàn thanh niên trong Đại dịch Covid-19

Hòa chung khí thế thi đua cùng với thanh niên thị xã Ninh hòa, phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, Đoàn xã Ninh An đã dấy lên phong trào thi đua sôi nổi, sâu rộng. Trong nhiều năm qua, hưởng ứng Tháng thanh niên, những hoạt động trong tháng 3 luôn mang lại ý nghĩa và hiệu quả thiết thực nhiều mặt đáng được tôn trọng, khích lệ.

Từ khi được Trung ương Đảng lấy tháng 3 hàng năm là Tháng thanh niên đến nay, với phương châm tuổi trẻ hành động vì cộng đồng - xã hội chăm lo bồi dưỡng thanh niên. Đoàn xã Ninh An coi hoạt động tháng 3 thực sự là tháng cao điểm, triểm khai nhiều nội dung, chương trình thiết thực làm tiền đề cho hoạt động cả năm. Hoạt động tháng 3 nhằm dấy lên phong trào thi đua của tuổi trẻ xây hoài bảo lớn: xung kích, tình nguyện, phát huy sáng tạo, tham gia tích cực học tập rèn luyện, đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Mỗi năm mang mỗi chủ đề nhằm rèn luyện kỹ năng công tác của cán bộ Đoàn từ cơ sở đến cán bộ chi đoàn, nâng cao nhận thức tư tưởng chính trị, trau dồi đạo đức cách mạng, lẽ sống cho đoàn viên thanh niên. Sống có lý tưởng cách mạng, cần kiệm - liêm chính - chí công - vô tư, đâu cần thanh niên có - việc gì khó có thanh niên, cống hiến hết sức mình cho Tổ quốc, cho nhân dân. Thế hệ trẻ hôm nay thật sự xứng đáng là trụ cột, là người chủ tương lai của quê hương, đất nước, xứng đáng với niềm tin của Đảng, của Bác Hồ và của nhân dân.

Năm nay trong bối cảnh cả nước chung tay chống dịch Covid-19, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong thanh niên, trên cơ sở kế hoạch của Thị đoàn, nhiệm vụ của đoàn xã và của địa phương, Ban Chấp hành đoàn đã chủ động đề ra chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể. Tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng ủy, cùng phối hợp với các ban ngành, đoàn thể để thực hiện có hiệu quả sâu rộng. Quán triệt mục đích ý nghĩa, nội dung, yêu cầu nhiệm vụ và kế hoạch cụ thể đến từng chi đoàn. Ngay từ đầu tháng 3, Đoàn xã đã tổ chức lễ phát động Tháng thanh niên, thu hút trên 70 thanh niên, học sinh tham gia, chia thành nhiều nhóm nhỏ 5-7 người, tổ chức ra quân ngày chủ nhật xanh, trồng cây xanh, dọn vệ sinh bảo vệ môi trường. Thu gom rác thải tại nhà Bia tưởng niệm Liệt sỹ, trụ sở Ủy ban xã, khu vui chơi thiếu nhi, các trường học. Các chi đoàn tổ chức thu gom rác ở hội trường thôn, gom rác và phát quang đường làng, nạo vét kênh mương cống rãnh, tạo cảnh quan môi trường thoáng mát, sạch sẽ và văn minh công cộng. Đồng thời tổ chức thăm hỏi, gặp mặt, tặng quà cho 41 thanh niên và gia đình có con em nhập ngũ gặp khó khăn trong cuộc sống. Trích quỹ đoàn mua 400 khẩu trang và xà phòng tổ chức phát miễn phí cho nhân dân, phối hợp tuyên truyền cách phòng chống dịch Covid-19. Chủ động tham mưu và tổ chức thăm đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn cho cán bộ Ủy ban và nhân dân đến giao dịch, công tác tại Ủy ban xã.

 Thông qua những hoạt động, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ cụ thể, cán bộ đoàn thấy được khả năng của mình, rút ra kinh nghiệm thực tiễn, tăng thêm tích lũy và nâng cao năng lực nghiệp vụ công tác đoàn. Qua đó thể hiện tính năng động sáng tạo, dám nghĩ dám làm của tuổi trẻ. Đây là hướng hoạt động thiết thực, bổ ích, có ý nghĩa quan trọng và phù hợp với nguyện vọng nên thu hút đông đảo đoàn viên thanh thiếu niên tình nguyện tham gia. Từ những hoạt động trên đã xuất hiện nhiều nhân tố tích cực, tiêu biểu. Đoàn xã đã mở lớp cảm tình đoàn cho 55 thanh niên tích cực và đội viên lớn tuổi gương mẫu. Học tập 6 bài lý luận chính trị cơ bản, gắn với nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ và phong trào Đoàn. Qua đó nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức lối sống cho thanh thiếu niên. Tổ chức kết nạp 41 đoàn viên và giới thiệu 1 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng.

Thông qua các chương trình, hoạt động thực tiễn và học tập lý luận chính trị, đẩy mạnh phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “4 đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”. Đoàn xã Ninh An đã nâng cao chất lượng, đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức đoàn theo hướng Đoàn sâu, Hội rộng, Đội vững mạnh. Qua đó đã tôi luyện và khẳng định được vai trò vị trí của đội ngũ cán bộ đoàn. Tạo niềm tin đối với Đảng, chính quyền và nhân dân, là chổ dựa và là niềm tin của thế hệ trẻ. Hoạt động Tháng thanh niên thật sự đã tạo tiền đề cho hoạt động cả năm của đoàn, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao trong giai đoạn mới của cách mạng. Quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội dân chủ công bằng văn minh. Tuổi trẻ Ninh An phát huy truyền thống Anh hùng cách mạng, đã và đang nổ lực phấn đấu, cống hiến hết sức mình để cùng góp sức xây dựng quê hương Ninh An-đô thị trẻ Ninh Hòa ngày càng giàu đẹp văn minh.

Trung tâm dịch vụ Hành chính côngdịch vụ công quốc giatra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

3/25/2023 11:32:30 PM

^ V? ??u trang